CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2015 - 2016

Chủ nhật - 06/09/2015 09:55

không khí chào mừng năm học mới

không khí chào mừng năm học mới
          Hòa chung trong không  khí tưng bừng, phấn khởi của GV và HS cả nước đón chào  năm học mới và ngày hội "Toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng  ngày 05/9/2015, thầy và trò trường Tiểu học Thạch tân hân hoan, long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới: Năm học 2015 -2016.
          Đến dự buổi lễ khai giảng, nhà trường vinh dự được đón các vị đại biểu, các vị khách quý  đại diện cho các Ban ngành, đoàn thể huyện Thạch Hà do Đ/C Phạm Thanh Linh- P.Trưởng phòng Công Thương huyện Thạch Hà làm trưởng đoàn. Đoàn đại biểu cấp xã do ông Nguyễn Hoành Mai - Chủ tịch UBND xã Thạch Tân làm trưởng đoàn. Đến dự lễ khai giảng còn có các ông, bà trong Ban thường trực Hội Cha mẹ học sinh của trường, cùng toàn thể CB,GV,NV và 495 HS trường TH Thạch Tân.
          Mở đầu chương trình khai giảng là nghi thức đón HS khối lớp 1. Hơn 120 HS khối lớp 1 từ 1A đến 1D đã được toàn thể các vị đại biểu, GV, HS khối 2,3,4,5 nhiệt liệt chào đón trong niềm vui tươi, phấn khởi. Những khuôn mặt của các em HS lớp 1 vừa bỡ ngỡ, vừa háo hức, phấn khởi tiến vào lễ đài trong tiếng trống rộn ràng với cờ hoa phấp phới. Một tương lai mới, một thế giới mới đang chào đón các em tề tựu về đây để học hỏi, khám phá. Các em chính là những bông hoa nhỏ sẽ tỏa hương thơm ngát trong vườn hoa lớn của trường TH Thạch Tân.
         
                                                                       Đón chào năm học mới 
Tiếp đến là lễ chào cờ diễn ra thật trang nghiêm. Sau lễ chào cờ Cô giáo Thiều Thị Minh Châu - Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học 2015 - 2016. Trong bài diễn văn, cô giáo đã điểm lại những thành tích nổi bật mà thầy trò trường TH Thạch Tân đã đạt được trong năm học 2014 -2015; đồng thời cũng nêu lên những mục tiêu mới mà nhà trường cần phấn đấu và đạt được trong năm học 2015 -2016.
         
                                                                  Lễ chào cờ
Ông Nguyễn Hoành Mai - Chủ tịch UBND xã Thạch Tân thay mặt cho các đoàn đại biểu đã đọc thư chủ tịch nước gửi tới toàn thể GV và HS nhân dịp khai trường. Những lời chia sẻ, động viên cũng như  căn dặn của Chủ tịch nước đã được toàn thể đại biểu, GV và HS nhà trường lắng nghe, tiếp thu rất trang trọng.
         
                                         Ông Nguyễn Hoành Mai - Đọc thư chủ tịch nước
Nghi thức quan trọng và ý nghĩa nhất cũng đã tới, đó là HS toàn trường được lắng nghe tiếng trống khai trường. Cô Thiều Thị Minh Châu- Hiệu trưởng nhà trường đã tuyên bố lí do và dạo lên hồi  trống mở đầu năm học mới. Tiếng trống trường rộn rã, tưng bừng mà đầy thân thương như đang giục giã, mời gọi GV và HS toàn trường  hãy bước vào năm học mới với tất cả sự nỗ lực, tự tin để đạt được những thành tích cao trong công tác giảng dạy và học tập. Hồi trống vừa dứt, cũng là lúc các em HS thả những chùm bóng bay tượng trưng cho những ước nguyện của các em trong năm học mới sẽ bay cao, bay xa.
 
 
          Kết thúc phần lễ là phần Hội với tiết mục múa hát sân trường: Chào mừng năm học mới, bài đồng diễn Thể dục của học sinh toàn trường. Ấn tượng nhất là phần giao lưu trò chơi Dân gian của các anh chị học sinh lớp 3,4,5 với những trò chơi như; Bịt mắt đánh trống, nhảy Bao bố, Kéo co, Nhảy dây…

          Buổi lễ khai giảng năm học 2015 -2016 của thầy trò trường tiểu học Thạch Tân đã thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan, phấn khởi của thầy trò cũng như sự tin yêu của lãnh đạo và cha mẹ học sinh đối với nhà trường. Tập thể  trường Thạch Tân tự tin, sẵn sàng bước sang một năm học mới với những thử thách, thời cơ mới, thắng lợi mới!
 
 

Tác giả bài viết: Phan Thị Thanh Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây