Chúng em kể chuyện Bác Hồ

Thứ năm - 23/04/2015 12:30

Chúng em kể chuyện Bác Hồ

Chúng em kể chuyện Bác Hồ
Trường Tiểu học Thạch Tân đã long trọng tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”.
TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠCH TÂN VỚI HỘI THI: “CHÚNG EM KỂ CHUYỆN BÁC HỒ”
Nhằm giáo dục học sinh học tập và làm theo Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện tốt cuộc vận động “Thiếu niên, Nhi đồng thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, và đưa phong trào kể chuyện về Bác Hồ trở thành một hoạt động văn hóa, giáo dục tư tưởng thường xuyên trong nhà trường, trong hoạt động đội. Thực hiện  kế hoạch số 70KH/LN ngày 12 tháng 11 năm 2014 giữa Tỉnh đoàn và Sở GD & ĐT Hà Tĩnh và công văn hướng dẫn liên ngành của Phòng GD&ĐT và Huyện đoàn Thạch Hà về việc tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”, hướng tới kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu (19/5/1890-19/5/2015). Vào chiều ngày 27 tháng 2 năm 2015, Trường Tiểu học Thạch Tân đã long trọng tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”.
Tham gia Hội thi có 21 em đến từ 17 lớp của trường.
Đến dự và cổ vũ cho Hội thi có Ban giám Hiệu cùng toàn thể các thầy cô giáo, đại diện Hội Cha mẹ học sinh và toàn thể các em học sinh trong Trường.
Các thí sinh đã thể hiện được tình cảm trìu mến, sự khâm phục đối với Bác về sự giản dị của một vị Chủ tịch nước, sự quan tâm đến mọi người dân từ đức tính con người đến những sinh hoạt nhỏ nhất bằng giọng kể tự nhiên, trong sáng qua các mẫu chuyện: "Bác Hồ đến với các cháu mồ côi ở trại Kim Đồng",
 “Tấm lòng của Bác Hồ đối với các chiến sĩ”, “Để các cháu làm chủ”, "Bác chỉ muốn các cháu được học hành", "Ai ngoan sẽ được thưởng", "Chiếc vòng bạc ", "Phần kẹo của Bác cho" hay "Qua suối ", “Hai chị em”,... trong đó có rất nhiều câu chuyện đã được các em trình bày khá ấn tượng, với cách kể truyền cảm để lại trong lòng người nghe những cảm xúc thiêng liêng về Bác.


Em Nguyễn Thảo Đan lớp 1B với câu chuyện: "Ai ngoan sẽ được thưởng"


                      Em Nguyễn Linh Đan lớp 4D


Em Bùi nhật Hoa lớp 5B với câu chuyện 
"Bác Hồ đến với các cháu mồ côi ở trại Kim Đồng"

 Hội thi trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba và 5 giải khuyến khích cho các thí sinh tham gia. Câu chuyện Hai chị em với giọng kể hấp dẫn và đầy cảm xúc em Bùi Nhật Hoa lớp 5B đã giành giải nhất. Giải nhì thuộc về em Nguyễn Thảo Đan lớp 1B với câu chuyện: Ai ngoan sẽ được thưởng và em Nguyễn Thị Ngọc Diệp  lớp 3A với câu chuyện: Bác Hồ thăm vườn hoa nghìn việc tốt.


Cô Thiều Thị Minh Châu - Hiệu trưởng nhà trường trao giải nhất 


Cô Phan Thị Thanh Bình - Phó hiệu trưởng nhà trường trao giải nhì


        Cô Trần Thị Yên - trao giải ba

Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” của Trường Tiểu học Thạch Tân đã thành công tốt đẹp, để lại trong lòng người xem những cảm xúc khó quên. Sự thành công của hội thi có ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần bồi dưỡng niềm tin, ý thức học tập, rèn luyện cho các em đội viên, sao Nhi đồng trong toàn Liên đội. Hội thi đã khép lại nhưng dư âm của nó vẫn còn vang mãi. Đây chính là những bài học quý mà mỗi thầy, trò trường tiểu học Thạch Tân phải thường xuyên học tập và noi theo.
Chúng con nguyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người.
 

Tác giả bài viết: Phan Thị Thanh Bình

Nguồn tin: Trường TH Thạch Tân

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây