ĐÓN CHÀO NĂM HỌC MỚI 2017 - 2018

Thứ ba - 05/09/2017 21:28

Không khí buổi lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018

Không khí buổi lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018
Hòa chung vui khí thế kỉ niệm những ngày thu lịch sử hào hùng của dân tộc: kỉ niệm 72 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chũ nghĩa Việt Nam, hòa trong không  khí rộn ràng của hàng triệu học sinh cả nước đang nô nức bước vào năm học mới và hưởng ứng ngày hội "Toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng  ngày 05/9/2017, thầy và trò trường Tiểu học Thạch Tân hân hoan, long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới: Năm học 2017 -2018.
 
                                       Lễ chào cờ đón chào năm học mới 2017 - 2018
Đến dự buổi lễ khai giảng, nhà trường vinh dự được đón các vị đại biểu, các vị khách quý  đại diện cho các Ban ngành, đoàn thể huyện Thạch Hà  do ông Lê Văn Thuận – Phó trưởng phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn  huyện làm trưởng đoàn. Đoàn đại biểu cấp xã do ông Hồ Văn Thái – Phó bí thư Đảng ủy xã Thạch Tân làm trưởng đoàn. Đến dự lễ khai giảng còn có các ông, bà trong Ban thường trực Hội Cha mẹ học sinh của trường, cùng toàn thể CB-GV-NV và 536 học sinh Trường TH Thạch Tân.
   
Ông Lê Văn Thuận - Phó trưởng phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Thạch Hà tặng hoa chúc mừng nhà trường
 

 Ông Hồ Văn Thái - Phó bí thư Đảng ủy xã Thạch Tân tặng hoa chúc mừng nhà trường


                Đại diện Hội cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng nhà trường

Mở đầu chương trình khai giảng là nghi thức đón HS khối lớp 1. Có  128 HS khối lớp 1 từ 1A đến 1D đã được toàn thể các vị đại biểu, giáo viên, học sinh khối 2,3,4,5 nhiệt liệt chào đón trong niềm vui tươi, phấn khởi. Những khuôn mặt của các em học sinh lớp 1 vừa bỡ ngỡ, vừa háo hức, phấn khởi tiến vào lễ đài trong tiếng trống rộn ràng với cờ hoa phấp phới. Một tương lai mới, một thế giới mới đang chào đón các em tề tựu về đây để học hỏi, khám phá. Các em chính là những bông hoa nhỏ sẽ tỏa hương thơm ngát trong vườn hoa lớn của trường TH Thạch Tân.

 
                             Nghi thức đón chào học sinh lớp 1 do các cô giáo chủ nhiệm dìu dắt 

Tiếp đến là lễ chào cờ diễn ra thật trang nghiêm. Sau lễ chào cờ Cô giáo Thiều Thị Minh Châu - Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học 2017 - 2018.


                                                         Lễ chào cờ đón chào năm học mới
 
Ông Hồ Văn Thái – Phó bí thư Đảng ủy xã Thạch Tân thay mặt cho các đoàn đại biểu đã đọc thư chủ tịch nước gửi tới toàn thể giáo viên và học sinh nhân dịp khai trường. Những lời chia sẻ, động viên cũng như  căn dặn của Chủ tịch nước đã được toàn thể đại biểu, giáo viên và học sinh nhà trường lắng nghe, tiếp thu rất trang trọng

Nghi thức quan trọng và ý nghĩa nhất cũng đã tới, đó là HS toàn trường được lắng nghe tiếng trống khai trường. Cô Thiều Thị Minh Châu- Hiệu trưởng nhà trường đã tuyên bố lí do và dạo lên hồi  trống mở đầu năm học mới. Tiếng trống trường rộn rã, tưng bừng mà đầy thân thương như đang giục giã, mời gọi giáo viên và học sinh toàn trường  hãy bước vào năm học mới với tất cả sự nỗ lực, tự tin để đạt được những thành tích cao trong công tác giảng dạy và học tập.


        Cô Thiều Thị Minh Châu - Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường
  Kết thúc phần lễ là phần Hội với tiết mục múa hát sân trường: Chào mừng năm học mới. Ấn tượng nhất là phần giao lưu trò chơi Dân gian của các anh chị học sinh lớp 3,4,5 với những trò chơi như; Bịt mắt đánh trống, nhảy Bao bố, Kéo co, Nhảy dây…
 

                      Tiết mục múa hát sân trường do các em học sinh thể hiện


                                                                       Tập thể giáo viên

Buổi lễ khai giảng năm học 2017 -2018 của thầy trò trường tiểu học Thạch Tân đã thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan, phấn khởi của thầy trò cũng như sự tin yêu của lãnh đạo và cha mẹ học sinh đối với nhà trường. Tập thể  trường Thạch Tân tự tin, sẵn sàng bước sang một năm học mới với những thử thách, thời cơ mới, thắng lợi mới!

Tác giả bài viết: Phan Thị Thanh Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây