Giao lưu dân ca, ví dặm

Thứ tư - 22/04/2015 08:24

Giao lưu dân ca, ví dặm

Đưa dân ca, ví dặm Nghệ Tĩnh vào trường học
TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠCH TÂN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG GIAO LƯU “TIẾNG HÁT DÂN CA VÍ, GIẶM NGHỆ TĨNH”
Thực hiện Kế hoạch số 196/KH-SGDĐT ngày 09 tháng 02 năm 2015 của sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh, công văn số 12/KH-PGDĐT ngày 11 tháng 02 năm 2015 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thạch Hà về việc đưa dân ca, ví giặm Nghệ Tĩnh vào trường tiểu học, với mục đích nhằm giúp các em học sinh hiểu và hát, ví các làn điệu Dân ca Ví, Dặm Nghệ Tĩnh, góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa quý báu của các thế hệ cha ông xây dựng, giữ gìn và phát triển, từ đó giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước cho các em. Đồng thời hướng tới kỉ niệm 40 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, Trường Tiểu học Thạch Tân tổ chức chương trình giao lưu “Tiếng hát Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh” vào chiều ngày 02 tháng 04 năm 2015.
 Về tham dự Buổi giao lưu có toàn thể các thầy, cô giáo trong nhà trường, 24 sinh viên của Đoàn Thực tập Sư phạm Trường Đại học Hà Tĩnh, Đại diện Hội Cha mẹ học sinh và toàn thể các em học sinh của trường.

Chương trình giao lưu gồm 11 tiết mục đến từ Câu lạc bộ Dân ca Ví, Giặm của các lớp khối 3,4,5 trong nhà trường.
 Buổi giao diễn ra trong không khí phấn khởi, hồ hởi của tất cả các thành viên tham gia đặc biệt là các em học sinh thể hiện sự đam mê và tình yêu đối với các làn điệu Dân ca Ví, Giặm qua các tiết mục mà các em lựa chọn thể hiện. Trong số đó có những làn điệu Dân ca tự biên thực sự đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu bạn bè và các bậc sinh thành, dưỡng dục như “Quê mẹ yêu thương”  với sự thể hiện của em Nguyễn Quốc Huy  lớp 3B, hay tiết mục “Lời mẹ hát” với giọng hát mượt mà của em Trần Trà My cùng với sự dàn dựng công phu của các em lớp 5B đã nhận được những tràng pháo tay không ngớt của khán giả...
Đến với buổi giao lưu mọi người không chỉ được nghe, xem những làn điệu Dân ca mượt mà, sâu lắng mà còn được chứng kiến sự hiểu biết về Dân ca Ví, Giặm từ các cổ động viên "Nhí" mỗi khi Ban tổ chức đưa ra các câu hỏi, câu đố liên quan đến lĩnh vực này.
Buổi giao lưu đã thành công tốt đẹp, tạo được dấu ấn và có ý nghĩa sâu sắc trong việc góp phần bảo tồn và phát triển Dân ca Ví, Giặm trong tập thể giáo viên, các em học sinh và nhân dân địa phương. Trong thời gian tới thầy, trò Nhà trường sẽ cố gắng duy trì, phát triển để Tiếng hát “Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh” thực sự trở thành món ăn tinh thần cho các bữa tiệc văn hóa, văn nghệ trong Nhà trường.
 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI GIAO LƯUTác giả bài viết: Phan Thanh Bình

Nguồn tin: Tiểu học Thạch Tân

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây