LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2016 - 2017

Thứ ba - 06/09/2016 09:49

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2016 - 2017

Hòa chung trong không  khí tưng bừng, phấn khởi của giáo viên và học sinh cả nước đón chào  năm học mới và ngày hội "Toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng  ngày 05/9/2016, thầy và trò trường Tiểu học Thạch Tân hân hoan, long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới: Năm học 2016 -2017.
 
                                                                       Học sinh Trường TH Thạch Tân

Đến dự buổi lễ khai giảng, nhà trường vinh dự được đón các vị đại biểu, các vị khách quý  đại diện cho các Ban ngành, đoàn thể huyện Thạch Hà  do ông Hồ Văn Thông – Trưởng ban kinh tế xã hội – Hội đồng nhân dân huyện làm trưởng đoàn. Đoàn đại biểu cấp xã do ông Nguyễn Hoành Mai - Chủ tịch UBND xã Thạch Tân làm trưởng đoàn. Đến dự lễ khai giảng còn có các ông, bà trong Ban thường trực Hội Cha mẹ học sinh của trường, cùng toàn thể CB-GV-NV và 494 học sinh Trường TH Thạch Tân.

                              Ông Hồ Văn Thông - Trưởng ban kinh tế xã hội Huyện Thạch Hà tặng hoa

Mở đầu chương trình khai giảng là nghi thức đón HS khối lớp 1. Có  104 HS khối lớp 1 từ 1A đến 1C đã được toàn thể các vị đại biểu, giáo viên, học sinh khối 2,3,4,5 nhiệt liệt chào đón trong niềm vui tươi, phấn khởi. Những khuôn mặt của các em học sinh lớp 1 vừa bỡ ngỡ, vừa háo hức, phấn khởi tiến vào lễ đài trong tiếng trống rộn ràng với cờ hoa phấp phới. Một tương lai mới, một thế giới mới đang chào đón các em tề tựu về đây để học hỏi, khám phá. Các em chính là những bông hoa nhỏ sẽ tỏa hương thơm ngát trong vườn hoa lớn của trường TH Thạch Tân.

                                                                                            Nghi thức đón học sinh khối 1

Tiếp đến là lễ chào cờ diễn ra thật trang nghiêm. Sau lễ chào cờ Cô giáo Thiều Thị Minh Châu - Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học 2016 - 2017.
 
                                                    Cô Thiều Thị Minh Châu - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng

Ông Nguyễn Hoành Mai - Chủ tịch UBND xã Thạch Tân thay mặt cho các đoàn đại biểu đã đọc thư chủ tịch nước gửi tới toàn thể giáo viên và học sinh nhân dịp khai trường. Những lời chia sẻ, động viên cũng như  căn dặn của Chủ tịch nước đã được toàn thể đại biểu, giáo viên và học sinh nhà trường lắng nghe, tiếp thu rất trang trọng.

                                               Bác Nguyễn Hoành Mai - Chủ tịch UBND xã Thạch Tân đọc thư Chủ tịch nước

Nghi thức quan trọng và ý nghĩa nhất cũng đã tới, đó là học sinh toàn trường được lắng nghe tiếng trống khai trường. Cô Thiều Thị Minh Châu- Hiệu trưởng nhà trường đã tuyên bố lí do và dạo lên hồi  trống mở đầu năm học mới. Tiếng trống trường rộn rã, tưng bừng mà đầy thân thương như đang giục giã, mời gọi giáo viên và học sinh toàn trường  hãy bước vào năm học mới với tất cả sự nỗ lực, tự tin để đạt được những thành tích cao trong công tác giảng dạy và học tập.

                                                       Cô Thiều Thị Minh Châu đánh trống khai trường
 
Kết thúc phần lễ là phần Hội với tiết mục múa hát sân trường: Chào mừng năm học mới. Ấn tượng nhất là phần giao lưu trò chơi Dân gian của các anh chị học sinh lớp 3,4,5 với những trò chơi như; Bịt mắt đánh trống, nhảy Bao bố, Kéo co, Nhảy dây…
 
                                             Học sinh phấn khởi trong trò chơi kéo co


                                                            Học sinh tham gia trò chơi nhảy bao bố

Buổi lễ khai giảng năm học 2016 -2017 của thầy trò trường tiểu học Thạch Tân đã thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan, phấn khởi của thầy trò cũng như sự tin yêu của lãnh đạo và cha mẹ học sinh đối với nhà trường. Tập thể  trường Thạch Tân tự tin, sẵn sàng bước sang một năm học mới với những thử thách, thời cơ mới, thắng lợi mới!

Tác giả bài viết: Phan Thị Thanh Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây