NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH GIA ĐÌNH

Thứ năm - 14/12/2017 08:40

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH GIA ĐÌNH

Thực hiện kế hoạch tháng 12, nhằm giáo dục học sinh hiểu được vai trò, vị trí, ý nghĩa của sách trong việc học tập trong và ngoài nhà trường đồng thời tạo sự phối hợp, gắn kết giữa Hội cha mẹ học sinh và nhà trường trong việc giáo dục, xây dựng văn hóa đọc cho học sinh vào chiều ngày 13/12/2017.
Tham dự ngày hội đọc sách gia đình với thầy cô nhà trường có đại diện lãnh đạo phòng GD Thạch Hà cô giáo Nguyễn Thanh Nga – phó trưởng phòng, đại diện lãnh đạo địa phương có đồng chí Trần Hữu Minh  - Bí thư Đảng ủy và các đồng chí đại diện ban ngành cấp xã cùng toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên và các em học sinh, gần 500 phụ huynh và các tổ chức đoàn thể ở địa phương.
         

           Khách mời tham gia ngày hội cùng nhà trường


                                Tiết mục văn nghệ chào mừng
Sau phần khai mạc với các tiết mục đặc sắc của đội văn nghệ trường các khối lớp lần lượt đến với các góc: Rung chuông vàng, đọc sách cùng con, Đọc tự do, Nghệ thuật, Trò chơi.
Các hoạt động tại ngày “Đọc sách gia đình” có nội dung gắn với các chủ đề giáo dục gần gũi với cuộc sống và nhà trường thông qua những cuốn sách có trong thư viện và được dàn dựng theo nhiều hình thức khác nhau.

                   Góc đọc sách cùng con
Góc "Đọc sách cùng con", phụ huynh và các em được thỏa sức tìm chọn những cuốn sách theo ý thích đồng thời thể hiện giọng đọc với những câu chuyện cổ tích, những mẩu chuyện vui, những câu chuyện viết về những người nổi tiếng, những tấm gương hiếu thảo, hiếu học, những tấm gương vượt qua thử thách vươn tới thành công.

             Góc nghệ thuật


Tại góc “Nghệ Thuật”, những “Họa sỹ tí hon” say mê, miệt mài thực hiện tác phẩm của mình với sự giúp đỡ tích cực từ cha mẹ hay thậm chí là từ anh, chị, ông, bà của mình. Trò chơi nhảy bao bố, kẹp bóng để điền từ còn thiếu trong các câu ca dao, tục ngữ, thành ngữ được phụ huynh, học sinh tham gia rất hào hứng và gắn kết.

                         Góc rung chuông vàng
Góc “Rung chuông vàng” cũng là điểm được các em tham gia rất sôi động và cuồng nhiệt với sự trợ giúp của phụ huynh.


                          Góc đọc tự do
Góc “Đọc tự do” được thực hiện bằng các tiết đọc thư viện mà các em đã được học hàng ngày cùng với sự tham gia của các bậc phụ huynh  theo khối lớp. 
     “Ngày đọc sách gia đình” của Trường Tiểu học  Thạch Tân đã khép lại trong bầu không khí vui vẻ và hơn hết các em học sinh được hòa mình vào một ngày hội đích thực bên sự tham gia của người thân, bè bạn và thầy cô nhà trường. Bên cạnh đó "Ngày đọc sách gia đình" còn góp phần xây dựng mối liên hệ giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng ngày càng gần gũi, thân thiện để cùng chung tay phối hợp, chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục học sinh.

                             Không gian ngày hội đọc sách cùng con
 Hy vọng sau ngày“Đọc sách gia đình”chúng tôi mong các bậc phụ huynh giành nhiều thời gian để đọc sách cùng các con làm sao trong chương trình sinh hoạt của mọi nhà có thêm nội dung “Đọc sách cùng con”.

Tác giả bài viết: Phan Thị Thanh Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây