TỔ ĐẶC THÙ - TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH

Thứ bảy - 26/03/2016 20:48

TỔ ĐẶC THÙ - TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH

 Câu lạc bộ đã thu hút 498 học sinh, Ban Giám hiệu, giáo viên, Ban đại diện cha mẹ học sinh trường TH Thạch Tân, các cô giáo là giáo viên tiếng Anh ở các trường tiểu học trong toàn huyện tham dự; đặc biệt Đến tham dự và chỉ đạo Câu lạc bộ có cô giáo Trần Thị Bích Thủy - chuyên viên Tiếng Anh Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Hà; đồng chí Trần Hữu Minh - Bí thư đảng ủy xã Thạch Tân;
Chương trình bắt đầu bằng các tiết mục văn nghệ vô cùng sôi động do đội văn nghệ nhà trường biễu diễn.
         
Câu lạc bộ diễn ra sôi nổi, hào hứng, hấp dẫn với màn chào hỏi đầy ấn tượng của 2 đội chơi: Blue sky và Rainbow. Qua 2 tình huống ở màn chào hỏi, học sinh biết được sự quan tâm, biết chia sẻ, biết nhìn nhận ra cái đúng, cái sai, khắc phục được điểm yếu của bản thân trong cuộc sống.
          
Phần thi kiến thức với  các dạng câu hỏi trọng tâm, nhấn mạnh được kĩ năng nghe và kĩ năng nói, 2 đội thi đã hoàn thành gói 10 câu hỏi với đáp án chính xác gần tuyệt đối.
Phần thi thứ 3 mọi người được chứng kiến khả năng hùng biện tuyệt vời của hai thí sinh: em Mai Hoa với chủ đề về mẹ; em Phương Linh với chủ đề ngôi trường.
Đến mục giao lưu cùng khán giả không chỉ học sinh trong các đội chơi mà các em học sinh là khán giả cũng được giao lưu Tiếng Anh với cô giáo Trần Thị Bích Thủy, cô giáo Hồng Ngân và các bạn học sinh trong toàn trường. Khoảng thời gian các em được giao lưu không nhiều nhưng cũng đủ thấy em rất mạnh dạn, tự tin trong các kỹ năng nghe, nói Tiếng Anh của mình.
         
Phần cuối cùng là màn trình diễn thời trang với đủ sắc màu, qua màn trình diễn thời trang, thông điệp mà các em học sinh trường tiểu học Thạch Tân muốn gửi đến là: Chúng em yêu thích Tiếng Anh vì Tiếng Anh là chìa khóa thành công trong tương lai của chúng em.
         
Kết thúc buổi giao lưu Ban tổ chức đã trao giải Nhì cho đội Rainbow và giải Nhất cho đội Blue sky.
      

          Buổi giao lưu đã thành công tốt đẹp. Đây không chỉ là một sân chơi trí tuệ nhằm phát triển kỹ năng Nghe, Nói tiếng Anh và kỹ năng tổ chức các hoạt động theo chủ đề, tạo cho các em sự tự tin trong giao tiếp mà còn khơi dậy niềm đam mê học tiếng Anh đó chính là động lực để các em học sinh nâng cao năng lực học Tiếng Anh mục đích chính của Câu lạc bộ.
          Đây cũng là dịp để các giáo viên dạy tiếng Anh trong toàn huyện giao lưu, rút kinh nghiệm về cách tổ chức câu lạc bộ và lãnh đạo cũng như giáo viên dạy Tiếng Anh trường tiểu học Thạch Tân có được kinh nghiệm quý báu trong công tác tổ chức dạy học, các hoạt động ngoại khóa để nâng cao chất lượng bộ môn Tiếng Anh trong nhà trường.

Tác giả bài viết: Phan Thị Thanh Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây